top of page
  • รูปภาพนักเขียนUni g

ล้วงลึก! ทำไม “แพคเกจจิ้ง” จึงเครื่องมือการตลาดสุดแสนจะทรงพลังตลอดกาลทุกวันนี้เจ้า “แพคเกจจิ้ง” รวมไปถึงหีบห่ออย่าง “บรรจุภัณฑ์” ไม่ใช่แค่ใช้ห่อหุ้มสินค้าอย่างเดียวอีกต่อไป แต่กลายร่างเป็นเครื่องมือการตลาดที่แสนจะทรงพลัง และนี่คือเรื่องจริงที่บรรดาเจ้าของแบรนด์ไม่ว่าแบรนด์เล็กหรือใหญ่ คนทำธุรกิจ รวมไปถึงนักการตลาดองค์กร ควรทราบและโฟกัสไม่แพ้เรื่องคุณภาพของสินค้าเลยก็ว่าได้


เทคนิคที่มากกว่าเทคนิค ทุกๆ การออกแบบแพคเกจจิ้ง ยกตัวอย่างกล่องจั่วปังดีไซน์แปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นความต้องการจากลูกค้าที่สั่งผลิต หากต้องการดีเทลที่มากกว่าต้นแบบ ทางทีมงานออกแบบหลัก ต้องประเมินสัดส่วนได้อย่างแม่นยำ ทั้งนี้เพื่อป้องกันความผิดพลาดในไลน์การผลิต และในส่วนเทคนิคนี้เองจะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้การทำงานง่ายขึ้น ผิดพลาดน้อยลงความเชี่ยวชาญ ช่ำชองและชำนาญการ ข้อดีของการเลือกผลิตกล่องจั่วปังกับยูนิ จีนั่นก็คือ เราสามารถใช้เครื่องจักรที่มีรายละเอียดความแม่นยำสูง เมื่อขึ้นโครงกระดาษจั่วปังเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้เครื่องติดกล่องช่วยติดทำให้ได้ชิ้นงานที่รวดเร็วขึ้น สะดวก ประหยัดเวลา และได้ปริมาณครั้งละมากๆ ลดทอนการทำงานที่ต้องใช้แรงงานคน แต่เปลี่ยนจากการใช้แรงงานบุคคล มาเป็นส่วนการเก็บรายละเอียดงานอย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง จนถึงนาทีสุดท้ายก่อนส่งมอบถึงมือลูกค้านั่นเอง

ครีเอทีฟดีไซน์ ความสำคัญอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้สำหรับชิ้นงานออกแบบกล่อง , แพคเกจจิ้ง , บรรจุภัณฑ์ เราอยู่ในยุคที่มีนักออกแบบเก่ง พร้อม มีฝีมือดีมากมาย จึงไม่ใช่เรื่องยากเลยสำหรับเรา ยูนิ จี ด้วยประสบการณ์ผลงานการออกแบบกล่องมานับครั้งไม่ถ้วน การันตีผลงานมากกว่า 1,000 แบบ ในกลุ่มธุรกิจ SME , ลูกค้าองค์กร ไปจนถึงบริษัทมหาชน สำหรับทีมงานยูนิ จีแล้วนั้น หากลูกค้าต้องการไอเดียกล่องแปลกใหม่ ไม่ซ้ำคู่แข่ง ก็ไม่มีอะไรที่ยูนิ จี จะทำไม่ได้อย่างแน่นอน!

และในยุค 5G เมื่อเทรนด์โลกเปลี่ยนไปไวมากๆ มนุษย์ต้องมีการปรับเปลี่ยนทางธุรกิจในการแข่งขันมากขึ้นกว่าเดิม ไม่แค่เพียงตัวสินค้าเท่านั้น แต่การจดจำภาพลักษณ์อย่างบรรจุภัณฑ์ ก็ยังคงเป็นส่วนสำคัญมากๆ ในการเอาชนะใจลูกค้าตั้งแต่แรกเห็น เพราะฉะนั้น รู้ใจลูกค้าไว้ก่อนได้เปรียบกว่าอย่างแน่นอน นึกถึงงานออกแบบกล่อง แพคเกจจิ้ง ให้นึกถึงเรา ยูนิ จี


ดู 47 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page