top of page
  • รูปภาพนักเขียนUni g

#rPETseries สมุดโน้ตรีไซเคิ้ล จากยูนิ จี ด้วยแนวคิดอนุรักษ์ที่มากกว่า
ขวดหรือบรรจุภัณฑ์พลาสติก เมื่อถูกทิ้งในถังขยะ หากเรามีระบบการรีไซเคิลขยะที่ดีพอ ขยะจาก PET เหล่านี้จะถูกคัดแยกออกจากพลาสติกชนิดอื่นและส่งไปยังโรงรีไซเคิล PET โดยเฉพาะ ผ่านขั้นตอนการล้างทำความสะอาดสารที่อาจปนเปื้อนออก แยกสี และบดให้เป็นเกล็ดหรือเม็ด ซึ่งเกล็ดหรือเม็ด rPET นี้ สามารถนำไปขายเป็นวัสดุเพื่อผลิตเป็นเสื้อผ้า พรม ฉนวน หรือแม้กระทั่งนำไปผลิตเป็นขวดนำ้เพื่อใช้ซ้ำแล้วก็นำมารีไซเคิลต่อไปได้อีกเรื่อยๆ ไม่รู้จบ การผลิตขวด บรรจุภัณฑ์ รวมไปถึงสินค้าพรีเมียมอย่างสมุดโน๊ตจาก PET ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ส่วนใหญ่ก็ต้องใช้เม็ดพลาสติกใหม่ๆ ที่เรียกกันว่า virgin plastic เมื่อผลิตมากขึ้นก็ยิ่งสร้างขยะพลาสติกเพิ่มขึ้นแบบไม่รู้จบ ดังนั้นคงไม่ต้องสงสัยว่าเมื่อลดการใช้ virgin plastic และนำ PET มารีไซเคิล จะช่วยลดขยะพลาสติกได้มหาศาลขนาดไหน rPET เป็นงานวิจัยที่ผ่านการรับรอง และเป็นตัวเลือกที่ยั่งยืน อีกทั้งอาจดีกว่าพลาสติกย่อยสลายได้หรือพลาสติกที่ทำจากพืช ซึ่งส่วนใหญ่ทำจากข้าวโพด ต้องใช้ที่ดิน น้ำ และทรัพยากรอื่นๆ เพื่อปลูกข้าวโพดขึ้นมา ซึ่งส่งผลต่อภาวะโลกร้อน เสียรูปได้ง่าย สร้างมลภาวะมากกว่า ราคาแพงกว่า ไม่สามารถรีไซเคิลได้ และยังแตกตัวออกเป็นไมโครพลาสติกได้อยู่ดี (ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : www.the101.world ด้วยนะคะ)

ด้วยแนวคิดรักษ์สิ่งแวดล้อม Vertique สมุดโน้ตคุณภาพทนทาน : ดีไซน์ปกสีสันสดใส ผ่านกระบวนการ rPet มาเรียบร้อยแล้ว นำมาปั๊มโลโก้ฟลอยด์เงิน ขับให้สมุดดูโดดเด่นขึ้น เสริมลูกเล่นซิปรูดด้านหน้า สามารถเก็บนามบัตร & ปากกาได้ โดยที่สมุดไม่เสียทรง สามารถพับปิดสนิทด้วยแรงดึงดูดจากแม่เหล็กภายในนั่นเอง วัสดุปกทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิล ด้านในกระดาษถนอมสายตา คุณภาพมาตรฐานยูนิ จีที่คุณไว้วางใจ ความพิเศษของรุ่นนี้ คือเส้นใยละเอียดถึง 600D วัสดุเคลือบผิวจึงกันน้ำ กันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดีSigma : รุ่นนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ปกสมุดแข็งแรง ส่วนหนึ่งประกอบจากกระบวนการ rPet สีสันดูเป็นทางการ ลูกเล่นสอดนามบัตรหรือแนบกระดาษช็อตโน๊ตด้านหน้า ด้านในสมุดกระดาษสีถนอมสายตาและเหมาะสำหรับการจดบันทึกในชีวิตประจำวันสุดๆ

ชมรีวิว สมุดโน้ตรุ่น Vertique : https://www.facebook.com/watch/?v=245738137405344


หากต้องการสั่งผลิตตามแบบ สอบถามราคา ยินดีให้คำแนะนำเพื่อคุณได้ชิ้นงานตรงใจมากที่สุด!

• ปรึกษาเราอย่างสบายใจได้ทาง

- Facebook : unigthailand

- Website : www.unig.co.th

- E-mail : Info@unig.co.th

- Line : @unigthailand

- Tel : 02-932-6475-8


ยูนิ จี ยินดีให้บริการลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น SME ขนาดเล็ก ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ การันตีด้วยผลงานและประสบการณ์การทำงานที่มากกว่า 40 ปี

ดู 47 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Kommentare


bottom of page