top of page
  • รูปภาพนักเขียนUni g

การวัดขนาดกล่อง เพื่อสั่งผลิตให้ได้ตรงตามแบบ ทำอย่างไร?


หากท่านอยากได้กล่องดีๆ สักใบ ที่ไม่ใช่แค่เพียงกระตุ้นยอดขาย แต่ยังมีความสามารถช่วยอัปเกรดภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้น่าจดจำ ดูสง่างามและน่าเชื่อถือ สัดส่วนและความเป๊ะในการวัด จำเป็นขนาดไหนกันนะ? วันนี้ยูนิ จี พร้อมไขข้อสงสัยและขอตอบด้วยความชำนาญจากผลงานการผลิตกล่องที่ผ่านๆ มาได้เลยว่า “สำคัญมาก”

คุณลูกค้า เจ้าของธุรกิจ หรือผู้ที่กำลังปั้นแบรนด์อยู่แล้วล่ะก็ ท่านอยากได้กล่องจั่วปังที่ดีที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นกล่องรูปทรงแบบใดก็แล้วแต่ เมื่อท่านเจอโรงงานผลิตที่ได้คุณภาพตามมาตรฐานแล้ว การวัดขนาดกล่อง ถือเป็นกระบวนการที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด อีกทั้งยังอยู่ในขั้นตอนการประเมินราคาก่อนขึ้นผลิตชิ้นงานจริงด้วยนะคะ

การวัดขนาดกล่อง โดยเฉพาะกล่องจั่วปังนั้น จำเป็นต้องเลือกวัดจากขอบด้านในกล่องเท่านั้น สามารถดูภาพประกอบแล้วลองวัดตามกันได้เลย*


*หมายเหตุ : ควรเตรียมอุปกรณ์สำหรับการจดบันทึก ดินสอ,กระดาษ,ปากกา ไม้บรรทัด หรือ สายวัด

ส่วนแรก คือ “ความยาว” วัดได้ 22.5 cm.

ส่วนที่สอง คือ “ความกว้าง“ วัดได้ 14.8 cm.

ส่วนที่สาม คือ “ความสูง“ วัดได้ 5 cm.


หน่วยการวัดจะมีตั้งแต่มิลลิเมตร - mm. (หน่วยเล็กและย่อยมากๆ) แต่ส่วนใหญ่จะใช้เป็นหน่วยเซนติเมตร - cm. ขึ้นไปนั่นเอง


การวัดกล่องบรรจุภัฑณ์ก่อนขึ้นผลิตจริงตามแบบ ถือเป็นส่วนสำคัญเลยทีเดียว เพราะในการผลิตแบรนด์สินค้าหรือผลิตภัณฑ์สักอย่างที่เป็นของตัวเองนั้น ต้องเลือกกล่องให้มีขนาดพอดี ไม่เล็กคับจนเกินไปหรือขนาดใหญ่หลวมจนเกินไป ซึ่งนอกจากจะดูไม่สวยงามแล้ว ยังทำให้ลูกค้าของท่านได้รับความรู้สึกที่ไม่ดีอีกด้วย


ก่อนอื่น เราต้องทราบขนาดของสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ก่อนว่ามีขนาดแน่นอนอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่? ทั้งนี้เพื่อป้องกันความผิดพลาดในการสั่งผลิต ซึ่งหากว่ายังไม่แน่ใจ 100% ท่านสามารถส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์เข้ามาเพื่อให้ทางยูนิ จี วัดขนาดที่เหมาะสมก่อนตัดสินใจได้ เพื่อการสั่งผลิตที่ตรงตามความต้องการของท่านมากที่สุด


เพราะเราคือโรงงานผลิตกล่องจั่วปังระดับชั้นนำของประเทศ ด้วยแรงคนที่มีความชำนาญการมากกว่า 30 ปี และเครื่องผลิตกล่องที่ทันสมัยที่สุด ยูนิ จี จึงพร้อมที่จะดูแลลูกค้าทุกท่านให้สะดวกสบายครบวงจร ในทุกๆ รายละเอียดของการทำกล่องแต่ละใบ นั่นคือผลงานที่เราอยากส่งมอบให้ท่านจากใจจริง


Comments


bottom of page